Giàn giáo nêm đôi khi một số bạn nghĩ rằng đó là tên gọi khác của hệ dan giao khung thông thường tuy nhiên đó là sự nhầm lẫn. Chúng đều là giàn giáo thi công, hay là giàn giá xây dựng đều được sử dụng trong các thi công, tuy nhiên tính năng  thì hoàn toàn khác biệt.

cho-thue-gian-giao-nem-20161109164833

2. Cấu tạo của hệ dàn giáo nêm:

Nhiều gian giao nem liên kết lại với nhau tạo ra hệ giàn giáo nhờ những chi tiết như: cây chống đứng, cây thanh giằng ngang, thanh giằng chéo, hệ chống đà biên, chốt U và chốt dẹp.
he-giao-dia-quan-2
3. Tính năng chính của giàn giáo nêm:
Tính năng chính của hệ giàn giáo nêm là để chống sàn, dựa vào chống đứng được liên kết bởi thanh giằng ngang tạo ra các modul tăng khả năng chịu lực. Vì vậy điều này còn liên quan vào nhiều yếu tố khác như nền móng, tường, bê tông .
Giàn giáo nêm hay còn gọi là giàn giáo việt form

cay-chong-sao-1

5. Sự khác biệt giàn giáo nêm & dàn giáo khung:

–  Dàn giáo khung với thiết kế bởi 2 khung, 2 cây chéo và sàn thao tác liên kết nhau bằng chốt liên kết, phụ thuộc độ cao của dự án mà lắp đặt nên dùng những loại khung 1.7m, 1.5m, 0.9m khác nhau. Các loại giàn giáo khung liên kết nhau xung quanh công trình làm bao che cho công trình.

–  Dàn giáo nêm được sử dụng để chống vác vật dụng như coppha đổ bê tông, chống đỡ kết cấu bê tông.

– Giàn giáo nêm khả năng chịu tốt hơn hệ giàn giáo khung.

–  Lý do dàn giáo nêm được sự liên kết các thanh đứng theo phương ngang vì vậy giảm được sự việc rủi ro các tai nạn dàn giáo đáng tiếc.

–  Hai loại này đều lắp đặt nhanh và đơn giản.

gian-giao-sao-gian-giao-hoa-thi

4. Giải pháp dùng dàn giáo nêm dựa trên những tiêu chí nào?

Tại sai khi mua giàn giáo nêm phải đặt ra những tiêu chí cụ thể không chỉ cho dàn giáo nêm mà tất cả khi mua các thiết bị xây dựng khác:

–  Chất liệu: thường là sắt hoặc mạ kẽm.

–  Công nghệ: Hàn CO2.

–  Màu sắc: tùy bạn thích nếu là sơn tĩnh điện, kẽm thì một màu.

–  Thiết kế: thuận tiện tháo dỡ và lắp đặt.

–  Các loại phụ kiện và linh kiện đi kèm.